ช่วงเวลาแห่งความรัก กับหนังรัก
 
 
      สำหรับคนที่ไม่รู้จะไปไหนดี ในช่วงวันแห่งความรัก เพราะ กลัวไปเจอภาพบาดตาในสถานที่ต่างๆ(สำหรับคนโสด)... รวมทั้งคนที่เบื่อความวุ่นวายภายนอก... ลองหาหนังรักมาดูที่บ้านก็จะได้บรรยากาศสบายๆ เป็นส่วนตัวแถมยังหลีกเลี่ยงสิ่งที่จะเข้ามากระทบอารมณ์ทำให้เราอึดอัด-หงุดหงิดได้
 
จะขอแนะนำหนังรัก(รักโรแมนติกค่ะ.. ห้ามคิดลึก) เรื่องหนึ่ง.. The Classic คนแรกของหัวใจ คนสุดท้ายของชีวิต...เป็นหนังสัญชาติเกาหลีซึ่งในช่วงที่เข้าฉายได้รางวัลจากหลากหลายสถาบัน คิดว่าคนที่ชื่นชอบหนังรักโรแมนติก คงไม่พลาดสำหรับหนังเรื่องนี้... ซึ่งกำกับโดย Gwak Jae-Yong (ผู้กำกับเรื่อง My sassy girl-ยัยตัวร้ายกับนายเจี๊ยมเจี้ยม)
 
     การดำเนินเรื่องจะย้อนไปในอดีตปี 1968 เป็นความรักของพระนางคู่แรก สลับกับความรักของคู่พระนางในปี 2003... ในอดีตหนังเล่าถึงพัฒนาการของความรักตั้งแต่ puppy love ของหนุ่มสาววัยละอ่อนคู่หนึ่ง คนทั้งคู่ต่างชนชั้นกันเพราะฝ่ายหญิงเป็นลูกผู้ดีมีตระกูล แต่ฝ่ายชายเป็นเพียงเด็กบ้านนอกจนๆ คนหนึ่งเท่านั้น ความรักของเขาทั้งคู่แทบไม่มีทางเป็นไปได้เมื่อต้องแยกจาก... แต่คงเป็นพรหมลิขิตชักนำให้เขาและเธอมาพบกันอีกครั้ง... แต่ฝ่ายหญิงกลับกลายเป็นคู่หมั้นของเพื่อนรักที่แทบจะตายแทนกันได้... อุปสรรคในความรักของพวกเขาช่างมากมายเหลือเกิน... ส่วนความรักของพระนางอีกคู่หนึ่งนั้นก็น่ารัก กุ๊กกิ๊ก สมวัย... ดูไปยิ้มไป...
 
      น้ำหนักกับความประทับใจของหนังนั้นอยู่ที่คู่แรก... การเล่าเรื่องที่ทำให้ผู้ชมผูกพันกับตัวละครทั้งสามคน... ความยากลำบากของความรักทั้งในรูปแบบรักของหนุ่มสาว และรักของเพื่อนส่งผลกระทบกับอารมณ์คนดูหนังเรื่องนี้อย่างจัง... หากคุณเป็นคนอ่อนไหวไม่ไร้ความรู้สึกรับรองว่าจะต้องเสียน้ำตาให้กับความรักของพวกเขาเหล่านี้... รักที่เริ่มจากความไร้เดียงสา... พัฒนาสู่รักด้วยอารมณ์... ความรู้สึกที่ต้องต่อสู้กับความถูกต้องและมิตรภาพ... จนกระทั่งกลับกลายเป็นรัก คือ การให้ เสียสละ และหวังเพียงให้คนที่เรารักมีความสุขและพบเจอแต่สิ่งดีๆ
 
     และหากคุณอยากรู้ว่า คู่รักในปี 1968 กับ 2003 มีความเกี่ยวข้องกันอย่างไร... ลองไปหามาดูนะคะ... ขนาดคนเขียนเป็นคนที่ดูหนังรักทีไรหลับทุกที... แต่กับเรื่องนี้เป็นข้อยกเว้นค่ะ...
 
เรื่อง/ภาพ : alexlivfc@hotmail.com